TOP khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng khoán là xu thế mới hiện nay và Học đầu tư chứng khoán online cũng được nhiều người chọn. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp nên dòng tiền rãnh rỗi được chuyển sang đầu tư chứng khoán ngày càng nhiều. Lượng đăng ký tài khoản mới tăng vọt và chưa có dấu hiệu dừng trong thời gian gần đây. Từ đó cho thấy sức nóng của chứng khoán ngày càng tăng.

Vậy muốn đầu tư chứng khoán thì cần trang bị cho mình kiến thức gì? Học chứng khoán online có giống nhưn học tiếng Anh online không? Nếu muốn học đầu tư chứng khoán thì nên học ở đâu? Hãy cùng Thongtintot.com tìm hiểu ngay nhé.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. 

Cụ thể, một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được hoán đổi cho nhau thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp

Các loại chứng khoán:

 Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ;

Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký;

Chứng khoán phái sinh;

Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.

Trái phiếu gì là?

Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.

Chứng quyền là gì?

Chứng quyền là loại chứng khoán được phát hành cùng với việc phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu ưu đãi. Cho phép người sở hữu chứng quyền được quyền mua một số cổ phiếu phổ thông nhất định theo mức giá đã được xác định trước trong khoảng thời gian xác định.

Chứng quyền có bảo đảm là gì?

Chứng quyền có bảo đảm là loại chứng khoán có tài sản bảo đảm do công ty chứng khoán phát hành. Cho phép người sở hữu được quyền mua (chứng quyền mua) hoặc được quyền bán (chứng quyền bán) chứng khoán cơ sở với tổ chức phát hành chứng quyền có bảo đảm đó theo mức giá đã được xác định trước, tại một thời điểm hoặc trước một thời điểm đã được ấn định hoặc nhận khoản tiền chênh lệch giữa giá thực hiện và giá chứng khoán cơ sở tại thời điểm thực hiện.

Quyền mua cổ phần là gì?

Quyền mua cổ phần là loại chứng khoán do công ty cổ phần phát hành nhằm mang lại cho cổ đông hiện hữu quyền được mua cổ phần mới theo điều kiện đã được xác định.

Chứng chỉ lưu ký là gì? 

Chứng chỉ lưu ký là loại chứng khoán được phát hành trên cơ sở chứng khoán của tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn .Trong đó xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai.

Vậy để có thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán, thường có các phương pháp: Phương pháp tự học đầu tư chứng khoán; Phương pháp học đầu tư chứng khoán tại các trung tâm và Học đầu tư chứng khoán online.

Vậy ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu khóa học đầu tư chứng khoán online, khóa học dành cho đối tượng nhân viên văn phòng hay những bạn không có điều kiện đến các trung tâm mà muốn có nhiều kiến thức đầu tư nhanh chóng từ các chuyên gia.

Xem thêm: 12 Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Có nên học đầu tư chứng khoán online?

Học online là xu hướng hiện đại, dành cho người không có thời gian hoặc không đến được các trung tâm. Bạn sẽ được học mọi lúc mọi nơi, đăng ký lần học cả đời. Học bất cứ đâu chỉ cần có điện thoại, máy tính…..Hơn nữa chi phí vô cùng rẻ khi bạn sử dụng mã giảm giá hoặc đăng ký ngay chương trình khuyến mãi.

Bạn nên học chứng khoáng online khi:

Chưa biết bắt đầu tư đâu

Muốn tìm hiểu, nắm bắt kiến thức cơ bản của đầu tư chứng khoán

Chưa biết thời điểm mua vào, bán ra chốt lời, chọn mã chứng khoán nào?

Chưa biết công cụ nào đánh giá, phân tích chứng khoán

Chưa có tư duy đầu tư khi thị trường biến động

Muốn tránh rủi ro, cạm bẫy trong đầu tư chứng khoán

Dành tặng bạn: Dùng mã giảm giá THONGTINTOT để giảm 40% học phí khi học tại Unica nhé!

Học đầu tư chứng khoán online ở đâu?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi học online. Nhưng học ở đâu lại là vấn đề quan trọng vì nếu học nơi không tốt thì tiền mất tật mang. Do đó nơi học uy tín, chất lượng là điều các bạn mong muốn. 

Hiện tại ở Việt Nam thì học online bạn hoàn toàn tin tưởng vào Unica.vnKyna.vn. Đây là 2 trung tâm đào tạo lớn nhất uy tín nhất hiện tại. Với hàng ngàn khóa học và lượng giáo viên đông đảo, đủ thấy được đọ uy tín của 2 trung tâm này.

HỌC CHỨNG KHÓAN TẠI UNICA

HỌC CHỨNG KHOÁN TẠI KYNA.VN

TOP khóa học chứng khoán online không nên bỏ lỡ

Khóa học đầu tư chứng khoán tại Unica

Tên Khóa học Chi Tiết

Tự do tài chính chứng khoán

Thời lượng: 03 giờ 22 phút
Giáo trình: 31 bài
 Mã giảm giá 40%: THONGTINTOT
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Nhập môn Chứng khoán

Thời lượng: 06 giờ 36 phút
Giáo trình: 63 bài
 Mã giảm giá 40%: THONGTINTOT
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán

Thời lượng: 04 giờ 20 phút
Giáo trình: 39 bài
 Mã giảm giá 40%: THONGTINTOT
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Đầu tư chứng khoán theo phương pháp phân tích kỹ thuật

Thời lượng: 02 giờ 03 phút
Giáo trình: 13 bài
 Mã giảm giá 40%: THONGTINTOT
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thời lượng: 05 giờ 33phút
Giáo trình: 53 bài
 Mã giảm giá 40%: THONGTINTOT
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Khóa học đầu tư Chứng khoán tại Kyna

Tên Khóa học Chi tiết

Nhập môn Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thời lượng: 02 giờ
Giáo trình: 13bài
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Thời lượng: 15 giờ
Giáo trình: 36bài
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

7 Yếu tố lựa chọn một cổ phiếu tiềm năng

Thời lượng: 02 giờ
Giáo trình: 16 bài
Xem thêm Khóa học Chứng khoán khác

XEM NGAY

Vài lưu ý khi giao dịch chứng khoán

Gi giao dch chng khoán online

Giao dịch chứng khoản không phải lúc nào mọi người muốn giao dịch là giao dịch được đâu. Bởi các sàn sẽ đưa ra khung giờ giao dịch nhất định, khung giờ  này được quy định cụ thể và người có tài khoản chỉ được mua và bán trong thời gian đó mới được tính còn ngoài giờ đó thì không có hiệu lực.

  • Sàn HOSE: Từ 9h00 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)
  • Sàn HNX, Upcom: Từ 9h00 đến 15h00 (trừ giờ nghỉ trưa)
  • Giao dịch chứng khoán phái sinh: Từ 8h45 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)

Phí giao dch chng khoán

Mức phí giao dịch được quy định bởi các công ty khác nhau nên sẽ không có sự đồng nhất. Vậy nên khi giao dịch mọi người nên chọn công ty nào có phí giao dịch thấp để thực hiện:

  • Sàn SSI: 0,25% nếu là giao dịch online;  Gọi điện tổng đài từ 0,25 -0,40% tùy vào số tiền giao dịch trong ngày, tiền vàng nhiều phí càng thấp
  • Công ty chứng khoán HSC: Giao dịch online từ 0,15 – 0,20%  và 0,15 – 0,35% tùy vào số tiền giao dịch trong ngày

Chi phí giao dịch giữa các sàn sẽ không chênh lệch nhau quá lớn, nhưng nếu chọn sàn có chi phí thấp vẫn có lợi hơn.

  Xem thêm: Unica khuyến mãi đồng giá

Phiên giao dch chng khoán

Một phiên giao dịch chứng khoán là nơi diễn ra hoạt động trao đổi, mua bán, đầu tư chứng khoán giữa các chủ thể, và kết quả cuối cùng là cả người mua và người bán đều thỏa mãn sau khi kết thúc giao dịch chứng khoán.

Phiên giao dịch chứng khoán này được quy định thời gian r, ví dụ như phiên giao dịch buổi sáng hoặc phiên giao dịch buổi chiều.

Sàn chứng khoán có giao dịch vào thứ 7?

Hiện nay 3 sàn giao dịch chứng khoản chính đó là HOSE, HNX và UPcom chỉ giao dịch vào giờ làm việc hành chính từ thứ 2 – thứ 6. Vào các dịp lễ Tết, thứ 7 và chủ nhật sẽ không có giao dịch.

Lời kết

Với thông tin mà Thông Tin Tốt chia sẻ về chứng khoán, mong là sẽ giúp bạn hiểu được chứng khoán là gì? Và lựa chọn nơi học online đáng tin cậy với TOP khóa học online cho người bắt đầu. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư chứng khoán nha.

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này.

Viết một bình luận