Kinh nghiệm giải quyết vấn đề cho nhân viên văn phòng

Chào các bạn, mình là người đứng sau trang web này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm giải quyết vấn đề của mình trong công việc hàng ngày và mình nâng cao năng lực làm việc như thế nào nhé?

Nói sơ về mình, mình là thằng cùi bắp trong 1 công ty lớn, có nhiều chi nhánh, nên việc cần xử lý nhiều và “trên trời rơi xuống” mà lại cần xử lý gấp nữa. Vì vậy hôm nay, mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ trong cách giải quyết vấn đề. Chúng ta bắt đầu nào.

Kinh nghiệm giải quyết vấn đề (Hình minh họa)

Tự nâng cao năng lực làm việc của bản thân

Trước khi tìm hiểu các giải pháp để nâng cao năng lực giải quyết vấn đề thì bạn cần xác định là: Tôi muốn nâng cao năng lực giải quyết vấn đề của mình. Tôi muốn trở thành nhân viên giỏi. Khi bạn đã trở thành nhân viên giỏi thì bạn làm việc sẽ rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Vậy để năng cao kỹ năng mềm này thì bạn phải làm gì? Ngay dưới đây mình xin chia sẽ 1 vài kinh nghiệm của bản thân trong việc giải quyết vấn đề hàng ngày của mình nhé.

Kinh nghiệm 1: Bình tĩnh

Vì sao kinh nghiệm đầu tiên là bình tĩnh. Nó thật sự rất quan trọng, vì chỉ có bình tĩnh bạn mới đủ khả năng sắp xếp và đưa ra quyết định nhanh và chính xác nhất. Nó sẽ giúp bạn đủ khả năng tập hợp thông tin tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình. Cách lấy bình tĩnh mình thường làm là hít một hơi thật sâu để lấy bình tĩnh.

Kinh nghiệm 2: Liệt kê ra checklist để giải quyết vấn đề

Mình thường chia nhỏ vấn đề và đưa ra checklist cần giải quyết theo thứ tự ưu tiên từ cao tới thấp. Sau khi định hướng được cách giải quyết thì bạn cố gắng giải quyết nó, sao cho nhanh nhất có thể. Tuy nhiên đôi khi không phải vấn đề nhỏ nào mà bạn có thể biết và giải quyết được chúng, thế nên tận dụng sự hiểu biết từ nghiệp là cách nhanh nhất và học hỏi từ bạn bè tốt nhất.

Kinh nghiệm 3: Đừng thể hiện tỏ vẻ hiểu biết trong khi mình chẳng biết gì?

Đây là dạng người mình thường gặp nhiều nhất. Họ luôn tỏ vẻ là mình biết nó, trong khi mình không biết và chưa đủ khả năng. Nên đừng ngại hỏi những đồng nghiệp mà bạn biết có kinh nghiệm và sự hiểu biết đủ để giúp được giải quyết khó khăn trước mắt. 

Khiêm tốn là đức tính mình rất thích, vì những người khiêm tốn thường rất giỏi và họ ghét thể hiện. Chính vì thể ngoài cách học hỏi kinh nghiệm của học thì bạn cũng nên học thêm cách khiêm tốn để nâng cao kiến thức và bản lĩnh của mình nhé.

Kinh nghiệm quan trọng nhất: Hãy làm với trách nhiệm cao nhất

Theo mình đây là sự cần thiết và quan trọng nhất để là khi bạn có trách nhiệm, hết mình vì công việc thì bạn mới đủ bản lĩnh để giải quyết nó dù có khó khăn cở nào đi chăng nữa.

Đừng bao giờ bạn tính toán: Vì sao tôi phải làm? Tại sao tôi phải cực khổ như thế? Tốt nhất bạn đừng suy nghĩ nó mà hãy dành thời gian để nâng cao năng lực làm việc sẽ tốt hơn. Làm nhiều bạn sẽ biết nhiều, từ từ bạn tự thấy bản thân mình lớn lên và luôn tự tin khi gặp vấn đề dù có phức tạp hơn nhiều thì bạn cũng sẽ thấy rất “nhỏ bé và nhẹ nhàng”.

Kết luận

Đây là bài viết đầu tiền trong chuyên mục Blog của mình, mong rằng với những thông tin nhỏ bé này sẽ giúp được bạn phần nào trong việc giải quyết vấn đề nhé. Quan trọng nhất là thái độ vì bạn cũng biết thái độ tốt hơn trình độ. Đó là kinh nghiệm của mình, tuy đơn giản như thế nhưng bạn phải tập luyện và cố gắng thật nhiều thì từ từ nâng cao bản lĩnh của chính mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc và hãy theo dõi thongtintot để ủng hộ mình nhé.

Viết một bình luận